7 พลังมหัศจรรย์ ของคนที่มีความรัก

เค้าว่ากันว่าความรักทำให้คนเราทำได้ทุกอย่าง

 

 

คำนี้ถ้าใครที่ไม่เคยมีความรัก อาจจะคิดว่า เห้ย!! อะไรจะขนาดนั้น อาจจะรู้สึกเฉยๆ แบบว่าก็แค่ความรัก ยังไงเราก็เป็นตัวเรา จะชอบทำอะไร ไม่ชอบทำอะไร มันก็ตัวเรา แต่ถ้ากับคนที่มีความรักหรือกำลังอินเลิฟแล้วล่ะก็ มันจริงที่สุดเลยนะ คือเอาจริงๆมันฟินนะ กับการที่ได้ทำอะไรเพื่อความรักอ่ะ มันเต็มไปด้วยความสุข เต็มไปด้วยความพยายาม เต็มไปด้วยความหวัง หรือบางทีไม่ได้หวังอะไร แต่ขอให้คนๆนั้นเค้ามีความสุขได้มีโมเมนต์ ช่วงเวลา หรือได้ใกล้คนๆนั้น มันมีความสุขสุดๆนะ แบบว่าพาเอาคนอื่นๆที่รู้จัก ที่เคยผ่านความรักมาอิจฉากันก็เป็นได้ เพราะมันฟินและน่าจดจำสุดๆไปเลย

 

อย่างผมเอง ผมจะคิดถึงทุกๆครั้ง เวลาที่นึกถึงช่วงเวลาที่มีความรัก ผมจดจำทุกบรรยากาศในโรงเรียนที่มีเธอคนนั้นได้ แล้วพอมาลองย้อนนึกดู เห้ย !! มันมีหลายๆอย่างมากเลยที่แบบว่า เราทำไปได้ยังไงวะ บางอย่างมันไม่สามารถกลับมาทำได้อีกแน่ๆมันคือสิ่งที่เราทำเพราะความรัก พลังมหัศจรรย์บางอย่างที่ทำให้ตัวเราทำสิ่งเหล่านั้นออกไปได้ โดยมีความรักเป็นตัวขับเคลื่อน

 

 

วันนี้เราจะมาดูกันว่า พลังเหล่านั้นที่ผมเคยทำและเชื่อว่าหลายๆคนก็เคยทำเช่นเดียวกัน มันมีอะไรบ้าง ...

 

 

 

 

1. พลังแห่งการเปลี่ยนแปลง

พลังนี้จะเห็นบ่อยมากในกลุ่มเพื่อนๆหรือแม้แต่ตัวผมเองกับการที่อยากจะดูดีให้เธอคนนั้นเห็น บ้างก็ลดความอ้วน ฟิตหุ่น ดูแลตัวเอง ทาครีมบำรุงผิวกันซะเต็มที่ ซึ่งบางคนอยู่กันมาตั้งแต่ .ต้น ไม่เคยเลยที่จะพยายามลดความอ้วน แต่พอขึ้น .ปลาย แอบไปหลงรักรุ่นน้อง อยู่ๆก็หันมาฟิตหุ่น ควบคุมอาหารจนดูดี บางคนนี่ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องเข้าห้องน้ำล้างหน้า เซ็ตผมตลอด นี่แค่เปลี่ยนแปลงภายนอกนะ บางคนมีพลังที่พิเศษกว่านั้น คือ มีหลายเสียง เอาสิ เสียงสอง เสียงสาม มาเต็ม อยู่กับเพื่อนใช้ เสียงหนึ่ง คุยโทรศัพท์กับเธอคนนั้นใช้เสียงสอง เจอหน้าใช้ เสียงสาม เรียกได้ว่า เป็นอย่างนี้ซักเทอมนึงนี่ ไปทำงานเป็น นักพากย์การ์ตูนได้เลย

 

 


2. พลังแห่งความอึดไร้ขีดจำกัด

ยกตัวอย่างจากตัวผมเอง ซึ่งคิดว่าหลายคนก็เคยเป็น

 

 

หนึ่งในเหตุการณ์ที่จำได้เลยคือ นัดสาวไว้ตอนสี่โมงหลังเลิกเรียน พอเลิกเรียนเราก็รีบออกมาเลย ขึ้นรถเมล์กะว่าไปทันแน่ๆ ปรากฎว่า เลี้ยวออกถนนใหญ่ปุ๊ป รถติดไม่ขยับรอแล้วรออีก มาดูเวลาอีก 15 นาทีจะสี่โมง ทำไงล่ะ กระโดดลงจากรถเลยครับ วิ่งสิครับ  รออะไร จำได้ว่าวิ่งไปประมาณ 2 กิโลเมตรได้ ไปเลทนิดหน่อย เอาจริงเธอคนนั้น เค้าไม่ได้ซีเรียสหรอกว่าจะไปเลทมั้ย โทรบอกก็ได้ว่ารถติด แต่ตัวเรานี่สิ คิดมากไง ต้องไม่เลท จะต้องไปให้ทัน จะต้องวิ่งๆๆ นี่ยังมีอีกหลายเหตุการณ์ที่ผมเคยสัมผัสนะ อย่างเพื่อนผม ปกติไม่ใช่คนแข็งแรง ไม่ได้ชอบเล่นกีฬาอะไรเลย แต่ดันไปชอบรุ่นพี่ชมรมยูโด เอาล่ะสิ พี่แกก็ไปสมัคร เข้าชมรมยูโด ซะงั้น คิดดูสิ จะต้องโดนทุ่มซักกี่ครั้ง ถึงจะพิชิตใจเธอได้ 

 

 


3. พลังแห่งการวางแผน

ในหนึ่งวันที่โรงเรียน คนที่มีความรัก จะวางแผนการใช้ชีวิต เส้นทางการเดินเอาไว้หมดแล้ว ตั้งแต่เช้าถึงเย็นเช้ามาจะมาเล่นบาสตรงนี้ แล้วเตรียมตัวชู้ตบาสแม่นๆเวลานี้ เพราะเธอจะมาถึงโรงเรียนพอดี ตอนเดินไปล้างหน้าเข้าแถว เดินอ้อมหน่อย เพราะเธอและกลุ่มเพื่อนๆจะนั่งตรงนี้ทุกเช้า เดินไปเรียนคอมพิวเตอร์ชั้นสองขอเดินอ้อมไปรับลมชั้นสี่หน่อยได้มั้ย เปล่าหรอก เธอเรียนอยู่ห้องวิทย์ชั้นสี่ ไหนจะวางแผนกินข้าวร้านไหน ไปเข้าห้องน้ำเวลาที่เธอเปลี่ยนคาบเปลี่ยนห้องเรียน ซึ่งเป็นระบบการวางแผนที่สุดยอด ที่จะได้เจอเป้าหมายทุกครั้ง ซึ่งคนที่ไม่มีความรักไม่สามารถทำได้แน่ๆ

 

 


4. พลังแห่งการยอมทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ

ความรักทำให้คนทำได้ทุกอย่างจริงๆ เพื่อนผมถึงกับยอมกินผัก เพราะทุกครั้งที่ไปเที่ยวกับเธอ เธอจะชอบสั่งผัดผักกิน บางคนไม่กล้าเล่นรถไฟเหาะ แต่เธอชอบเล่น ก็ต้องยอมไปเล่นกับเธอเพื่อให้เธอมีความสุข ที่พีคกว่านั้นคือ มีรุ่นน้องคนนึง ชอบเพื่อนผม ซึ่งเป็นผู้หญิง พอมาถึงวันกีฬาสี สีของผมขาดลีดเดอร์ผู้ชาย แล้วเพื่อนผมดันเป็นประธานเชียร์ เธอเครียดมาก ไอ้รุ่นน้องผมคนนั้น ซึ่งเป็นขาโหดซะด้วย ถึงกับยอมอาสาเป็นลีดเดอร์ผู้ชายให้ แต่งตัว แต่งหน้าทาปาก ยืนเต้นยืนเชียร์ เห็นได้ว่าความรักมีทำให้คนเราสามารถทำได้ทุกอย่างจริงๆ

 

 


 


5. พลังแห่งการหยุดโลกทั้งใบ

พลังนี้มักจะเห็นในช่วงเย็นๆหลังเลิกเรียน หรือเวลาไปเที่ยวกับแฟน ง่ายๆคือเหมือนโลกนี้มีกันอยู่แค่สองคนอ่ะ บ้างก็นั่งกุมมือกันอยู่อย่างนั้น ไม่ทำอะไร ไม่สนใจใคร นั่งจ้องหน้ากัน ไม่พูดอะไร ชนิดที่เรียกว่า ใครอยู่ใกล้ๆคงจะ งง อ่ะ ว่านั่งทำอะไรกัน แล้วเวลาก็ผ่านไป ผ่านไป สามชั่วโมง ก็นั่งจ้องหน้ากันอยู่อย่างนั้นน่ะ คือจะบอกว่า ถ้าคนมีความรักอ่ะ นี่คือความสุขแบบสุดๆไปเลยนะโลกใบนี้มีแค่เรา ไม่สนใจเวลา ไม่สนใจคนรอบข้าง สนใจแค่เธอ

 

หรือในอีกเคสหนึ่ง ก็คือ ชวนกันไปเที่ยวสวนสนุก ไปบ้านผีกันเดินไปเป็นกลุ่ม มีเพื่อนผมกับพี่จอยคนเดิมเข้าไปด้วย คือแบบว่า ทั้งคู่ไม่มีความกลัวเลย กลับชอบซะอีกได้อยู่ในที่มืด อยู่กันสองคน ไม่สนใจผี ไม่สนใจบรรยากาศรอบๆเลย เดินจูงมือ ซบ ไหล่ เรียกได้ว่า จะอยู่ที่ไหนเราก็จะหยุดโลกใบนี้ ให้เธอคนเดียว

 

 


6. พลังแห่งสมาธิขั้นสุดยอด

คนที่มีความรักจะมีสมาธิในการเรียน การทำงานที่ดีขึ้นหรอ เปล่าไม่ใช่เลย แต่คนที่มีความรัก จะมีสมาธิในเรื่องเธอคนนั้นสูงมากๆ ไม่ว่าจะติวหนังสือไปก็สามารถแชทคุยกับเธอไปได้ด้วย เล่นบาสอยู่เป็นทีม เธอเดินผ่านมา ก็สามารถเล่นไปด้วยสายตาก็เเอบมองเธอไปด้วย แถมเล่นได้ดี ติวหนังสือได้ดีด้วยนะ คงเพราะมีกำลังใจ ทำอะไรก็มีแรงฮึด เรียกว่าจะทำอะไรอยู่เป็นล้านแปดก็ตาม ก็สามารถแทรกเรื่องของเธอเข้ามาอยู่ในสมองได้ตลอด 

 


7. พลังการอดหลับอดนอน 

เพิ่งจะได้รู้ว่าคนที่มีความรัก ไม่ต้องนอนก็ได้ก็จากเพื่อนผมคนนึงนี่แหละ ที่เห็นว่าออนเฟสบุคซะดึกตีหนึ่งก็ยังไม่นอน ไม่ใช่ว่ามันนั่งทำการบ้าน หรืออ่านหนังสือนะ มันนั่งแชท นั่งคุยโทรศัพท์กับพี่จอยสุดที่รักของมัน คุยกันยันตีสี่อ่ะ ที่ผมรู้เพราะดูจากหน้าแชทที่ขึ้นว่ามันออนไลน์ล่าสุดเมื่อไหร่ เป็นงี้ทุกคืน แต่ที่สำคัญที่สุดคือแม่งดันมาโรงเรียนซะเช้า มาทำไร มารออยู่พี่จอยอยู่ที่สนามบาส คิดว่าหลายคนคงจะเป็น รวมทั้งตัวพี่จอยคนนั้นด้วย แต่แน่นอน คนพวกนี้ ก็จะมานั่งหลับในห้องเรียน แต่เป็นงี้ทุกคนทำได้ไง คุยอะไรกันไม่รู้ สงสัยจะต้องลองมีความรักกับเค้าอีกซักที จะได้รู้ว่ามันเป็นยังไง 

 

ซึ่งจะเห็นว่า ที่บอกว่าความรัก ทำให้คนเราทำได้ทุกอย่าง มันจริงที่สุดเลยนะ เชื่อว่าทุกๆคนคงเคยผ่านเหตุการณ์หรือความรู้สึกแบบนี้มา จะแตกต่างกันที่เรื่องราวแต่ละคน แต่ความตั้งใจ พลังเหล่านี้มันเกิดได้กับทุกคน ก็มันมีความสุขที่จะทำอ่ะนะ สมหวังแฮปปี้บ้าง ผิดหวังบ้าง หรือแค่เห็นเค้ามีความสุข ก็พอใจแล้วบ้าง มันก็เป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดี ที่น่าจดจำนะ เชื่อเถอะ วันนึงที่เราโตขึ้นเราจะนึกถึงมัน นึกถึงที่ๆเราเคยวิ่งไปเพื่อเจอเธอ ที่ๆเคยนั่งกุมมือ หรือเรื่องแปลกๆที่เราไม่คิดว่าจะได้ทำมัน พอนึกแล้วก็ฟินอยู่ในใจ เพราะมันคือสิ่งที่เราได้ทำจริงๆ เรารู้สึกดีที่ได้ทำมันจริงๆ มันคือความรักที่เกิดขึ้นจริงๆกับเราจริงๆ 

 

 

 


Credit : บทความ จากนิตยสาร สยาม เอ็ดตะโร   [ www.siamedtaro.com ]

 

 

 

แชร์ เรื่องเอ็ดตะโร

บทความ เอ็ดตะโร ล่าสุด

เรื่องของการ แอบรัก

เหลือเวลาเท่านี้อ่านหนังสือยังไงดีให้สอบติด TCAS64

ความตื่นเต้น ของวัยเรียน

อยากทำงานด้านภาพยนตร์เรียนอะไรดี

 

 

 

สนับสนุนโดย

สยาม เอ็ดตะโร

804 ซอยเพชรเกษม 88 แขวงบางแคเหนือ
เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160

Email : siamedtaro@gmail.com
Phone : 08-5151-0100

Design By Webunique

แบบฟอร์มติดต่อเรา