รีวิว War for the Planet of the Apes

 9/10 คะแนน ...

 

เป็นบทสรุปของหนังไตรภาคที่ดีสุดในใจตอนนี้ ทุกอย่างดีงามและลงตัวมากๆ ทั้งเนื้อเรื่อง การเล่าเรื่อง การถ่ายทำ CG รวมไปถึงฉากแต่ละฉากที่ทำออกมาได้ดี นั่งดูอารมณ์นี่อินตามไปกับหนังสุดๆ ไม่ว่าจะฉากสงครามที่ดุเดือด ยิ่งใหญ่ ฉากดราม่าที่พาเอาน้ำตาซึมเบาๆ เป็นช่วงเวลา 2 ชั่วโมงกว่าๆ กับหนังเรื่องนี้ที่คุ้มค่ามากๆ

 

 

 

War for the Planet of the Apes

 

 

เรื่องย่อ 

 

เรื่องราวของภาคนี้ เกิดมาจากปมปัญหา ชนวนแห่งสงครามที่เกิดขึ้นในภาคก่อนหน้า ที่วานรโคบาซึ่งมีความเกลียดชังในมุนษย์อย่างมาก นำกองทัพฝูงวานร มาบุกที่ตั้งของมนุษย์ มนุษย์จึงได้ติดต่อขอความช่วยเหลือไปยังกลุ่มทหารที่ยังคงหลงเหลืออยู่ หลังจากโคบาได้ตายลง หน้าที่ผู้นำของกลุ่มวานรได้กลับมาที่ซีซ่าร์อีกครั้ง พร้อมด้วยปัญหาที่ตามมา นั่นคือ มนุษย์ตั้งใจจะเปิดสงครามกับวานร และทำลายล้างวานรให้สิ้นซาก มาในภาคนี้ ซีซาร์และฝูงวานร จะต้องเผชิญหน้ากับสงครามล้างเผ่าพันธุ์ที่นำโดยผู้พันผู้โหดเหี้ยม ทำให้ฝูงวานรต้องพบกับความสูญเสียที่เจ็บปวดอย่างคาดไม่ถึง ซีซาร์ต้องต่อสู้กับสัญชาตญาณที่โหดร้ายมากขึ้น และต้องเริ่มต้นการเดินทางเพื่อล้างแค้นเผ่าพันธุ์ของเขา เมื่อท้ายที่สุดการเดินทางได้พาทั้งสองเผ่าพันธุ์มาเจอกัน กับการต่อสู้ครั้งใหญ่ สงครามที่จะกำหนดชะตากรรมเผ่าพันธุ์ของพวกเขาและอนาคตของโลก

 

 

 

สำหรับใครที่ติดตามหนังเรื่องนี้มาตั้งแต่ภาคแรก ภาคที่สอง มาจนถึงภาคสุดท้ายในภาคนี้ บอกเลยว่าจะต้องรู้สึกดีกับหนังในภาคนี้มากๆ มันจะทำให้เราได้รู้สึกเหมือนกับว่า เราได้อยู่กับตัวเอกของเรื่องอย่างซีซาร์ รวมไปถึงชนวนเหตุ ที่มาของความสูญเสียและเหตุการณ์ในหนังมาตั้งแต่ต้น จนมาถึงภาคนี้ ซึ่งมันจะเป็นบทสรุปที่ลงตัวมากๆ แต่ถ้าใครไม่เคยดูมาก่อน อยากจะรวบรัด มาดูภาคนี้เลย ก็ได้อยู่นะ เพราะเริ่มต้นหนังในภาคนี้ มันจะมีการเกริ่น เล่าถึงที่มาที่ไปในภาคก่อนๆให้เราได้ฟังกัน 

 

ต้องบอกว่าประทับใจมากครับกับหนังในภาคนี้ เนื้อเรื่อง บท การเล่าเรื่องดีมาก ดีเเบบประมาณว่าเราอินกับมันมากๆตลอด 2 ชั่วโมงกว่าๆอ่ะ อยากจะออกไปเข้าห้องน้ำ แต่ก็ไม่กล้าเดินออกไป เพราะเนื้อเรื่องมันทำให้เราพลาดไม่ได้แม้แต่ตอนเดียวเลย โดยหนังในภาคนี้ ตามชื่อเลย คือ มันเน้นมาทางสงคราม ซึ่งเป็นสงครามระหว่างมนุษย์ และ วานร ต้องบอกว่า ฉากสงครามในภาคนี้ทำออกมาได้ยิ่งใหญ่ สมจริง ดุเดือด มากๆ ยิ่งรู้ว่ากองทัพวานรทั้งหมดในเรื่องนี่ เป็นคนจริงๆแสดง โดยใช้ CG เข้ามาช่วยนี่ ต้องร้องว่า โอ้โห ในใจเลย คือโคตรจะเนียน โคตรจะสมจริง ที่ชอบเลยคือ การต่อสู้ในรูปแบบของวานร กับการรบในรูปแบบของมนุษย์ ที่แตกต่างกัน มันคือสเน่ห์ของหนังเรื่องนี้ รวมไปถึงฉากดราม่า นี่ทำเราต้องร้องไห้กันได้ง่ายๆเลย คนข้างๆที่มาดูด้วย ถึงกับบ่นว่าสงสารวานร สงสารซีซ่าร์ แล้วก็นั่งนิ่งน้ำตาซึม ไหนจะฉากอื่นๆในอารมณ์อื่นๆ ไม่ว่าจะมุขตลก ฉากที่แสดงความรักระหว่างมนุษย์ และวานร ที่ถูกสอดแทรกเข้ามาโดยที่เราไม่รู้สึกเลยว่า มันมาขัดกับอารมณ์อื่นๆที่เรากำลังอินอยู่ ต้องยอมรับว่า ภาคนี้คือ โคตรดี ดีกว่าทุกๆภาคที่ผ่านมา สมกับเป็นบทสรุปหนังไตรภาคของภาพยนตร์พิภพวานร ที่ดีที่สุดสำหรับผม


สรุปแล้ว เป็นอีกเรื่องที่อยากให้ทุกคนไปดูให้ได้ คุ้มจริงๆ นี่ยังอยากจะไปดูอีกรอบในโรง I-MAX หรือ 4DX เหมือนกัน เพราะชอบมากๆ 

 

    

โดยรวมสรุปว่า เรื่องนี้ ภาคนี้ เป็นบทสรุปของหนังไตรภาคที่ดีที่สุดในใจตอนนี้

 

 

คะแนน .... 


เนื้อเรื่อง 8/10

นักแสดง 9/10

ฉากแอคชั่น 9/10

ความคุ้มค่าที่ไปดู 10/10 


ฉากที่ห้ามพลาด : ฉากเปิดตัวสงครามระหว่างมนุษย์ และ วานร 


 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

แชร์ เรื่องเอ็ดตะโร

บทความ เอ็ดตะโร ล่าสุด

เรื่องของการ แอบรัก

เหลือเวลาเท่านี้อ่านหนังสือยังไงดีให้สอบติด TCAS64

ความตื่นเต้น ของวัยเรียน

อยากทำงานด้านภาพยนตร์เรียนอะไรดี

 

 

 

สนับสนุนโดย

สยาม เอ็ดตะโร

804 ซอยเพชรเกษม 88 แขวงบางแคเหนือ
เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160

Email : siamedtaro@gmail.com
Phone : 08-5151-0100

Design By Webunique

แบบฟอร์มติดต่อเรา