รีวิว Tranforsmers : The Last Knight

เนื้อเรื่องพาหลุดออกทะเลอันดามันไปเลย ไม่โดน แต่ยังดีที่ได้ CG และ ฉากต่อสู้ที่จัดเต็ม จัดหนักและโคตรเท่เหมือนเดิม กับความยาวประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ได้แบบนี้ก็เอาไป 7/10 คะแนน

 

 

 

Transformers :  The Last Knight (อัศวินรุ่นสุดท้าย)

 

เนื้อหาในภาคนี้ จะแตกเรื่องจากแก่นเรื่องหลักๆของแฟรนไชส์ทรานฟอร์เมอร์ส ทั้ง 4 ภาคที่ผ่านมา ซึ่งจะมุ่งประเด็นไปที่วีรบุรุษคนใหม่ มนุษย์ เหล่าทรานส์ฟอร์เมอร์ส และ ออพติมัสจากไป โยงเข้ากับความลับในอดีต ที่แอบซ่อนอยู่ในประวัติศาสตร์ทรานส์ฟอร์เมอร์สบนโลกใบนี้ หน้าที่การพิทักษ์โลก จึงตกอยู่ในกำมือของพันธมิตรอย่าง เคด เยเกอร์ (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) บัมเบิ้ลบี และขุนนางอังกฤษ (เซอร์ แอนโธนี ฮ็อปกินส์) และ ศาสตราจารย์จากอ็อกซ์ฟอร์ด (ลอร่า แฮดด็อก) เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ประวัติศาสตร์ของทรานส์ฟอร์เมอร์สจะกำหนดชะตาโลกใบนี้ไว้ในรูปแบบไหน และอัศวินรุ่นสุดท้ายนั้น คือใคร มาติดตามกันได้ ที่โรงภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ วันนี้

 

 

จากเรื่องย่อที่เราได้เห็น ได้อ่านกันในเวปไซด์ ในอินเตอร์เน็ต หรือดูทีเซอร์กันไปแล้ว ก็คงคาดเดากันได้ก่อนจะไปดูว่า ภาคนี้คงจะพูดถึง อัศวินรุ่นสุดท้าย และ คงจะมีการเชื่อมโยงประวัติศาสตร์โลก เข้ากับ ทรานส์ฟอร์เมอร์สแน่ๆ และคงหนีไม่พ้นการปกป้องโลกจากเหล่าหุ่นยนตร์ต่างดาวที่จะเข้ามาบุก และทำลายโลกใบนี้ วันนี้มีโอกาสได้ไปดูมาแล้ว ในความรู้สึกเลย คือ เนื้อเรื่องที่คาดหวังจะโยงเข้ากับประวัติศาสตร์โลก และเนื้อหาหลายๆตอนนั้น หลุดออกทะเลไปเลย หรือพูดง่ายๆ คือ ยังไม่โดน และไม่ทำให้เราอินซักเท่าไหร่ แถมจะออกแนว งงๆ ด้วยว่า เอ้อ มันก็เอามาเกี่ยวโยงกันได้ ( ได้ไงวะ ><" ) ไหนจะการตัดฉาก ข้ามไปตรงนู้น ตรงนี้ เออ ก็เอามาเชื่อมโยงกันได้นะ แต่ถ้าตัดเรื่องของเนื้อหา เรื่องบท เรื่องฉากออกไป แบบว่าจะไปดูให้หายคิดถึง เครียดหนักก็ขอชวนแฟน ชวนเพื่อน ไปนั่งเอนเบาะดูหนังเพลินๆ เอามันส์ ล่ะก็ ถือว่าโอเคเลย เพราะ ขึ้นชื่อว่า ทรานส์ฟอร์เมอร์สแล้ว CG ฉากต่อสู้นี่ ยังคงจัดเต็มเหมือนเดิม แถมตอนแปลงร่าง รู้สึกว่าไม่ทำให้เราเวียนหัว ตาลายได้เหมือนภาคก่อนๆนะ จัดว่าดี ดู 3D น่าจะพอรับไหวอยู่ แถมยังได้เห็นหุ่นหลากหลายตัว ทั้งหุ่นรุ่นพี่จากภาคก่อนๆ ไปจนถึงหุ่นหน้าใหม่ ออกมาเยอะมากๆ ตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบเรื่อง แต่ต้นเรื่องออกมาแบบไม่เน้นบทมาก บทจะไปอยู่ที่การปูเรื่อง ท้าวความ ( แบบงงๆ ซะส่วนใหญ่ ) โดยเฉพาะมังกร 3 หัวที่แอบเห็นในทีเซอร์นี่ เท่โคตรๆเลยฮะ ที่สำคัญใครที่หลงรักบับเบิลบี ในภาคนี้ได้รับบทเด่นไปเต็มๆ ในส่วนของ ออฟติมัส ไพร์ม ถึงแม้บทจะเด่นไม่เท่าบับเบิลบี แต่พอถึงฉากที่ออกมานี่ แย่งซีนทุกตัวเลย นี่แหละ ที่เค้าว่ากันว่า ลูกพี่น่ะ ต้องเท่ที่สุดเเล้ว ซาวน์กระหึ่ม มีมุขตลก มุขฮาด้วย กับความยาวประมาณ 2 ชั้วโมงครึ่ง นี่ เรียกได้ว่าคุ้มนะ กับความมันส์ แนะนำ ยิ่งใครไปดูโรง I-MAX หรือ 4DX น่าจะคุ้มค่าตั๋วสุดๆ


 

    

โดยรวมสรุปว่า เรื่องนี้ห้ามพลาดไปดูเถอะ ดูเอามันส์ ย้ำ!! ดูเอามันส์ ในส่วนเนื้อเรื่องอย่าไปคิดอะไรมากเลย

 

 

คะแนน .... 


เนื้อเรื่อง 4/10

นักแสดง 8/10

ฉากแอคชั่น 9/10

ความคุ้มค่าที่ไปดู 7/10 


ฉากที่ห้ามพลาด : การกลับมาแบบเท่โคตรๆ ของ ออฟติมัส ไพร์ม

 

ปอลิง .... ไม่มี End Credit นะ 

 

 

 

  

แชร์ เรื่องเอ็ดตะโร

บทความ เอ็ดตะโร ล่าสุด

เรื่องของการ แอบรัก

เหลือเวลาเท่านี้อ่านหนังสือยังไงดีให้สอบติด TCAS64

ความตื่นเต้น ของวัยเรียน

อยากทำงานด้านภาพยนตร์เรียนอะไรดี

 

 

 

สนับสนุนโดย

สยาม เอ็ดตะโร

804 ซอยเพชรเกษม 88 แขวงบางแคเหนือ
เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160

Email : siamedtaro@gmail.com
Phone : 08-5151-0100

Design By Webunique

แบบฟอร์มติดต่อเรา