รีวิว Ready Player One

10/10 คะแนน ...

สุดยอดของหนัง Sci-Fi  โคตรดี ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง


 

 

 

Ready Player One


ภาพยนตร์เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2045 ช่วงที่โลกเต็มไปด้วยความวุ่นวายและการล่มสลาย แต่ผู้คนพบทางรอดชีวิตที่ดิ โอเอซิส ซึ่งเป็นจักรวาลเสมือนจริงอันกว้างใหญ่ที่เราสามารถไปที่ไหนก็ได้ ทำอะไรก็ได้ เป็นใครก็ได้ ดิ โอเอซิสสร้างขึ้นโดย เจมส์ ฮัลลิเดย์ (มาร์ค ไรแลนซ์) เมื่อฮัลลิเดย์เสียชีวิตลง เขาได้ทิ้งทรัพย์สมบัติมหาศาลและอำนาจในการควบคุมดิ โอเอซิสทั้งหมดให้กับคนแรกที่ได้กุญแจทั้ง 3 ดอก เพื่อเปิดประตูสู่ไข่อีสเตอร์ดิจิตอลที่เขาซ่อนไว้ในสถานที่ ความท้าทายของเขาทำให้เกิดเกมที่มีการแข่งขันขึ้นทั่วโลก  แต่เมื่อเวลาผ่านไป 5 ปีกระดานคะแนนกลับยังว่างเปล่า... จนถึงบัดนี้


จนกระทั่งฮีโร่หนุ่มม้ามืดอย่าง เวด วัตส์ (ไท เชอริแดน) ภายใต้ชื่ออวตารอย่าง พาร์ไซวัล เอาชนะการแข่งขันได้เป็นคนแรก เขากลายเป็นผู้มีชื่อเสียง...และตกเป็นเป้าหมาย ผู้มีอำนาจที่โหดเหี้ยมอย่าง โนแลน ซอร์เรนโต (เบ็น เมนเดลซอห์น) ได้พิสูจน์ว่าเขาจะทำทุกทางเพื่อเอาชนะเวดและควบคุมดิ โอเอซิส จนการเดิมพันยิ่งใหญ่เกินจริง เขาพบว่าตัวเองไม่สามารถเอาชนะได้เพียงลำพัง เวดต้องร่วมมือกับเพื่อนๆ ของเขาในนามเดอะ ไฮไฟว์ (เชอริแดน, โอลิเวีย คูก, ลีนา เวธ, ฟิลลิป เซา, วิน โมริซากิ) พวกเขาต้องร่วมมือกันในการล่าสมบัติผ่านโลกแห่งการค้นพบสุดมหัศจรรย์และอันตรายเพื่อปกป้องดิ โอเอซิส


 

ก่อนจะเข้าไปดูหนังเรื่องนี้ แอบคิดในใจว่า รอยต่อของหนังที่เป็นนักแสดงจริงๆ กับฉากที่เป็นแอนนิเมชั่นเหมือนกับว่าอยู่ในเกม มันจะเป็นยังไง จะเนียนมั้ย จะแป้กรึป่าว แอบคิดว่ายากนะ จากที่เคยเห็นในหลายๆเรื่องที่เคยทำมา แต่พอได้มีโอกาสเข้าไปดูคือ เป็นหนังที่ดีมาก ดีที่สุด เราประทับใจตั้งแต่หัวเรื่องเลย คือดนตรีเปิดเรื่องถูกจริตมาก เป็นอิเล็คโทรนิคป็อปซาวน์แบบยุคเก่าๆ แต่ฟังดูทันสมัย กับฉากโลกในอีก 20-30 ปีข้างหน้า มันเยี่ยมจริงๆ แล้วต้องบอกนะว่า ดนตรี เพลงประกอบในเรื่องนี่ เลือกมา ทำมาได้โคตรๆดี มาถึงพล็อตเรื่อง คือ เราไม่เคยอ่านหนังสือเรื่องนี้มาก่อนนะ พอได้ดู โอ้ว วว เเม่เจ้า เนื้องเรื่องคิดได้ยังไง ล้ำมากๆ คิดไม่ถึงว่าจะมีคนเขีนนพล็อตเรื่องแบบนี้ออกมา สนุก บันเทิงตลอดทั้งเรื่อง มีทั้งฉากฮา ฉากเศร้า ฉากตื่นตาตื่นใจ ไล่ล่า ฉากแข่งรถ ไหนจะได้เห็นตัวละครจากในเกมต่างๆ ทั้งกันดั้ม ฮอนดะ ลิงยักษ์ หุ่นยนต์ยักษ์ คิดว่าทั้งคอเกมทั้งหลายคงจะหัวใจเต้นระรัวแน่ เนื้อเรื่องสมเหตุสมผล คลายกังวลเลยว่า มันจะเชื่อมกับฉากแอนนิเมชั่นได้ยังไง คือ คนเขียนเรื่อง ผู้กำกับ คิดและทำหนังเรื่องนี้ออกมาดีมากๆ เหมือนกับเราร่วมเล่นเกม หาไข่อีสเตอร์ ไปพร้อมๆกับพระเอกเลยทีเดียว ต้องไปดูให้ได้ครับ หนังเรื่องนี้ ไม่มีข้อติใดๆ ปิดเทอมแบบนี้ชวนเพื่อน ชวนแฟนไปดูกันเลย หนัง 2 ชั่วโมง 20 นาที ดูเพลินๆไม่มีเบื่อตลอดทั้งเรื่อง

 

 

โดยรวมสรุปว่า  

 

เป็นหนัง Sci-Fi ที่ดีที่สุดเรื่องนึง ดีมากๆ ไม่มีข้อติ ไม่มีจุดเบื่อ ตื่นเต้นตื่นตาตื่นใจ ต้องไปดูกันให้ได้นะ

 

 

แชร์ เรื่องเอ็ดตะโร

บทความ เอ็ดตะโร ล่าสุด

เรื่องของการ แอบรัก

เหลือเวลาเท่านี้อ่านหนังสือยังไงดีให้สอบติด TCAS64

ความตื่นเต้น ของวัยเรียน

อยากทำงานด้านภาพยนตร์เรียนอะไรดี

 

 

 

สนับสนุนโดย

สยาม เอ็ดตะโร

804 ซอยเพชรเกษม 88 แขวงบางแคเหนือ
เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160

Email : siamedtaro@gmail.com
Phone : 08-5151-0100

Design By Webunique

แบบฟอร์มติดต่อเรา