รีวิว Annabelle : Creation

 8.5/10 คะแนน ...

 

รู้อยู่แล้วว่าหนังเรื่องนี้จะต้องน่ากลัว และกดดันมากๆ แต่แม่งเอ้ยยย พอได้เข้าไปดูในโรงจริงๆ คือ ไอเชี่ยยย ยยย ยย ขนาด มือนึงปิดตา มือนึงจิกเบาะ คือมันโคตรๆจะน่ากลัว อุตส่าห์เตรียมใจไว้แล้ว แต่ก็ทนไม่ได้อยู่ดี 


 

 

 

Annabelle :  Creation

 

เรื่องย่อ 

 

ภาพยนตร์เรื่อง “Annabelle: Creation” ผลงานจากนิวไลน์ ซีเนม่า ร่วมกับ เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก (“Lights Out”) ที่มากำกับภาพยนตร์ภาคต่อที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่เมื่อปี 2014 เรื่อง “Annabelle” ซึ่งสร้างความหลอนให้บ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกในช่วงที่มีการฉายไปเกือบ 257 ล้านเหรียญ ภาพยนตร์ภาคใหม่จะอำนวยการสร้างโดยปีเตอร์ ซาฟราน และ เจมส์ วาน ที่ร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่อง “The Conjuring” อีกครั้ง


 

ในภาพยนตร์เรื่อง “Annabelle: Creation” เป็นเรื่องราวหลายปีหลังจากลูกสาวตัวน้อยของพวกเขาเสียชีวิตลงอย่างน่าเศร้า ผู้ผลิตตุ๊กตาและภรรยาของเขาได้เชิญแม่ชีกับเด็กผู้หญิงอีกหลายคนจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้ามาที่บ้านพวกเขา หลังจากนั้นจึงตกเป็นเป้าหมายของ แอนนาเบล ตุ๊กตาผีสิงที่ผู้ผลิตตุ๊กตาเป็นคนสร้างขึ้นมา

 

 

คือต้องบอกว่า นี่คือหนังผีที่น่ากลัว และ มีเนื้อเรื่องที่ดีที่สุดของปีนี้เลย เอาเรื่องความหลอนก่อน ต้องบอกว่าใครที่ทำใจก่อนจะเข้าไปดูแล้วว่ามันน่ากลัว กรูจะเอาผ้าไปปิดตา จะเอาสำลีไปอุดหู ไปกับแฟนกอดแขนแฟน มันไม่ได้ช่วยอะไรเลยนะ คือ มันน่ากลัวมาก มันกดดันมากแบบโคตรๆ ที่สำคัญมันเป็นความกดดันอย่างต่อเนื่อง แบบที่แอบคิดเอาว่าผู้กำกับ มึงไม่เป็นห่วงคนดูบ้างหรอ จัดเต็มต่อเนื่องซะขนาดนี้ ตลอดการดูหนังเรื่องนี้ คิดอย่างเดียวเลยว่า เมื่อไหร่ฉากในหนังจะเช้า แม่งแปปๆมืด แล้วพอมืด พอกลางคืนนี่ ไอเจ้าตุ้กตาผีบ้านี่ก็ออกมาจัดเต็มความหลอนแบบไม่ยั้ง 


มันกดดันมากๆจริงๆ การดูหนังเรื่องนี้ แต่เราชอบอย่างนึง ตอนที่ดูหนังเรื่องนี้ คือ เหมือนทุกคนในโรงแม่งเป็นเพื่อนกันอ่ะ ส่งเสียงกรี้ด ร้องว่าเชี่ยย ยย ย ย  ... เบาๆ ได้อย่างที่ไม่ต้องเกรงใจใคร ไม่ต้องกลัวจะรบกวนใตร เพราะทุกคนเป็นอาการนี้กันหมด ที่สำคัญ ไอ้ตุ้กตาผีนี่ แม่งก็โคตรน่ากลัว แค่วางอยู่เฉยๆก็หลอนแล้ว บอกเลยว่ากว่าหนังจะจบ กรูนี่เหนื่อยมาก


ในด้านของเนื้อเรื่อง ก็จัดว่าทำได้ดีมากๆๆๆๆ ชอบมาก อย่างที่รู้กันมันคือการเล่าถึงจุดกำเนิดของเจ้าตุ้กตาผี แอนนาเบลนี้ มันสมเหตุสมผล มีที่มาที่ไป ที่สำคัญคือ มันเป็นภาคที่จะเล่าเรื่อง และเชื่อมโยงเรื่องราวของ The Conjuring คือส่วนตัว ประทับใจเนื้อเรื่องตอนท้ายมากๆ คือมันเล่าเรื่องราวทั้งหมด เชื่อมโยงเรื่องราวทั้งหมดได้ดีทีเดียว


เอาเป็นว่าใครที่เป็นคอหนังผี ต้องห้ามพลาดเลย ส่วนใครที่ไม่ชอบดูหนังผี หนังเเนวนี้ เพราะกลัว บอกเลยว่า ไปดูเถอะ แล้วคุณจะได้ประสบการณ์ใหม่ๆในการดูหนัง ที่ทุกคนจะจับมือ จิกเบาะ แล้วส่งเสียงกรี้ดไปด้วยกัน

 

 

    

โดยรวมสรุปว่า เป็นหนังผีที่ดีที่สุด มีเนื้อเรื่องที่ดีที่สุดของปีนี้

 

 

คะแนน .... 


เนื้อเรื่อง 9/10

นักแสดง 9/10

ความน่ากลัว 8/10

ความคุ้มค่าที่ไปดู 8/10 


ฉากที่ห้ามพลาด : การเชื่อมเรื่องราวทั้งหมด ไปสู่เหตุการณ์หลายๆเรื่อง ของ The Conjuring

 

 

ปอลิง .... หนังจบ อย่าเพิ่งวางใจ มี End Credit ที่หลอนมาก 

 

 

  

 

แชร์ เรื่องเอ็ดตะโร

บทความ เอ็ดตะโร ล่าสุด

เรื่องของการ แอบรัก

เหลือเวลาเท่านี้อ่านหนังสือยังไงดีให้สอบติด TCAS64

ความตื่นเต้น ของวัยเรียน

อยากทำงานด้านภาพยนตร์เรียนอะไรดี

 

 

 

สนับสนุนโดย

สยาม เอ็ดตะโร

804 ซอยเพชรเกษม 88 แขวงบางแคเหนือ
เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160

Email : siamedtaro@gmail.com
Phone : 08-5151-0100

Design By Webunique

แบบฟอร์มติดต่อเรา