ลี้ลับศาสตร์ ... กุมารทอง ที่บ้านญาติ

 

เข้าสู่ช่วงเวลาที่วัยมัธยมอย่างพวกเรารอคอยมานาน ก็คือ ปิดเทอม หลังจากที่สอบเสร็จ หลายคนวางแผนไปเที่ยว นัดกันไปเป็นกลุ่มบ้าง ไปกับที่บ้านบ้าง ใครที่ไม่มีแผนไปไหน ก็ใช้เวลาขี้เกียจ นอนตื่นสาย ทำนู่นทำนี่กันได้เต็มที่ แต่ในส่วนบ้านเรานั้น มีภารกิจ คือต้อไปเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัด คือ พ่อแม่เรา จะต้องไปทำธุระกับคุณป้า ก็เลยถือโอกาสไปทำธุระ ไปเยี่ยม และไปเที่ยวไปในตัว ในตอนแรก ก็รู้สึกตื่นเต้น และ สนุกนะคะ ได้ไปเที่ยว พักผ่อน แต่ไม่คิดเลยว่าการไปบ้านป้าครั้งนี้ จะทำให้เราเจอประสบการณ์หลอนจนจำไม่ลืม

 

บ้านป้าเราอยู่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งที่บ้านเรามีแผนจะไปค้างบ้านป้าหนึ่งคืน หลังจากนั้นจึงไปเที่ยวต่ออีก 2-3 วัน เมื่อเราเข้าไปบ้านป้า ซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียว มีสองห้องนอน แต่ตัวป้าเราเค้าอยู๋คนเดียว ไม่มีลูก แฟนป้าเสียไปนานแล้ว เราเดินเข้าบ้านไป เราเตะโดนอะไรบางอย่าง เราก้มหน้าไปมอง มันคือ รถวิทยุบังคับของเล่น เมื่อเรามองไปรอบๆห้อง เราก็เห็นของเล่นวาง เกลื่อนห้องไปหมด ทั้งลูกบอล รถบังคับ ตัวต่อ ตุ้กตา เราก็เอะใจลึกๆนะ ว่าทำไม ป้าอยู่คนเดียวไม่มีลูกไม่มีหลาน แต่มีของเล่นเต็มบ้านไปหมด ก็แอบคิดไปว่า หรือจะเป็นเด็กแถวบ้านป้ามาเล่น เพราะป้าเป็นคนรักเด็ก แต่แกไม่มีลูก หลังจากแฟนป้าเสียไป ก็อยู่คนเดียวมาตลอด ก็คงเหงาๆมั้ง  เราก็เข้าไปนั่งรอที่โซฟา ในขณะที่พ่อแม่ และ ป้าเดินออกไปคุยกันบริเวณหน้าบ้านถึงธุระที่กำลังจะไปทำกัน เรานั่งลงหยิบโทรศัพท์มาเล่นได้ไม่นาน มีเสียงดังขึ้น วื้ดดดด วื้ดดดดดด ...... เราก็ตกใจ หันไปมอง เสียงนั้นคือเสียง รถวิทยุบังคับที่เราเตะโดนเมื่อกี้ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก คิดเพียงแค่ว่า เมื่อกี้เราคงไปเตะโดนลานมันเลยหมุนเองมั้ง  เราก็นั่งเล่นโทรศัพท์แบบไปเรื่อย ซักพักไม่นาน มีเสียงดังอีก แต่คราวนี้ รถวิทยุบังคับ เมื่อกี้วิ่งมาตรงข้างหน้าเราเลย คือ มันวิ่งเอง ไม่ใช่ลานเคลื่อน ลานหมุนเองแน่ๆ เราได้แต่งง กลัว และตกใจ ซักพักป้าเดินเข้ามา ป้าเห็นสีหน้าเราไม่ค่อยดี ป้าจึงถามเราว่า เป็นอะไร เห็นด้วยหรอ เราก็งงๆ ว่าเห็นอะไร ยังไงกัน ป้าก็พูดมาอีกว่า ปกติเวลามีแขกมา ก็ไม่ค่อยออกมาให้ใครเห็นนะ เราจึงยิ่ง งง เข้าไปใหญ่ แต่ป้าบอกมาว่า ไม่เป็นไรไม่ต้องกลัวนะ เดี๋ยวป้ามา ตามสบายเลยนะ ป้าไปธุระกับพ่อแม่เรานิดนึงค่ำๆถึงจะกลับ


เรานิ่ง เราเงียบ เรางง และ เรากลัว มันคืออะไรๆๆๆ เมื่อพ่อแม่ และ ป้าเราออกไป เราได้แต่จ้องไปที่รถวิทยุบังคับคันนั้น ว่ามันมีอะไร มันอย่าวิ่งเองนะ ได้โปรด แต่แล้วเหมือนมันได้ยินที่เราคิด มันวิ่งอีก วิ่งมาตรงขาเราเลย เราสะดุ้ง ขนลุกซู่ทั้งตัว ยังไม่พอ ลูกบอลยังกลิ้งไปมา เหมือนกับว่ามีคนจับลูกบอล กลิ้งเล่นอย่างนั้นแหละ เรามองไปรอบๆแบบชนิดที่ว่ากลัวสุดๆ และตัดสินใจออกไปนั่งข้างหน้าบ้าน นั่งรออยู่อย่างนั้น ไม่เข้าบ้านแล้ว ระหว่างนั่ง เรายังคงได้ยินเสียงรถวิทยุบังคับวิ่งเล่นอยู่เป็นระยะๆ ไม่ไหวแล้ว ฟ้าก็เริ่มมืด บริเวณบ้านก็เงียบลงเรื่อยๆ ต้องเรียกว่าโชคยังเข้าค้างเรา พระยังคุ้มครอง พ่อแม่และป้าเรากลับมาแล้ว ก่อนฟ้าจะมืด ทุกคนถามเราว่า เป็นอะไร ทำไมมานั่งหน้าบ้าน เราจึงบอกเค้าไปว่า รถวิทยุบังคับ และ ของเล่น มันเคลื่อนไหวเองได้ ป้าเราจึงบอกว่า อ๋อ ลูกป้าน่ะ ป้าเลี้ยงกุมารทอง พร้อมกับพาเราเข้าไป และชี้ให้มองบนตู้เย็น บนตู้เย็นเราเห็นน้ำแดง พวงมาลัย ตุ้กตา ของเล่นนิดหน่อย รวมไปถึงตัวบังคับรถวิทยุ วางอยู่บนตู้เย็นนั้นด้วย เรานี่ขนลุกไปทั้งตัว แต่ป้าก็มาปลอบเราว่า ไม่เป็นไรหรอก เดี๋ยวป้าจะบอกเค้าให้ว่าอยู่นิ่งๆ อย่าทำให้เรากลัว พร้อมกับบอกว่า ปกติไม่ค่อยมีใครเห็นหรอก และอีกอย่างเค้าน่ะมาดี มาคอยปกป้องป้า ปกป้องบ้าน เวลาป้าไม่อยู่แบบนี้แหละ ถ้าปกติ เค้าไม่มาเล่นให้ใครเห็นหรอก ส่วนพ่อแม่เรา เค้าคงรู้อยู่แล้ว ป้าคงเคยเล่าให้ฟัง แต่เเม่ก็มาปลอบ พร้อมกับมาอยู่เป็นเพื่อนเราตลอด คืนนั้นเราน้อห้องเดียวกับพ่อแม่ด้วยความกลัว ระหว่างนอน เรายังคงได้ยินเสียงรถวิทยุบังคับ และเสียงคนเดินอยู่หน้าห้องเป็นระยะๆ เราได้แต่กอดแม่แน่นๆ และเผลอหลับไป จนเช้า จึงร่ำลาป้า และออกเดินทางต่อ ทิ้งไว้ซึ่งความกลัว และความเชื่ออย่างสนิทใจว่า ในโลกนี้ มีสิ่งลี้ลับ สิ่งที่เรามองไม่เห็นจริงๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำให้เราต้องจดจำไปตลอดช่วงปิดเทอม และ ตลอดไป 

 

Credit : บทความ จากนิตยสาร สยาม เอ็ดตะโร ฉบับที่ 10 [ www.siamedtaro.com ]

 

 

 

 

 

แชร์ เรื่องเอ็ดตะโร

บทความ เอ็ดตะโร ล่าสุด

เรื่องของการ แอบรัก

เหลือเวลาเท่านี้อ่านหนังสือยังไงดีให้สอบติด TCAS64

ความตื่นเต้น ของวัยเรียน

อยากทำงานด้านภาพยนตร์เรียนอะไรดี

 

 

 

สนับสนุนโดย

สยาม เอ็ดตะโร

804 ซอยเพชรเกษม 88 แขวงบางแคเหนือ
เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160

Email : siamedtaro@gmail.com
Phone : 08-5151-0100

Design By Webunique

แบบฟอร์มติดต่อเรา