ลี้ลับศาสตร์ ... คืนจัดบูธที่โรงเรียน

เรื่องนี้ส่งเข้ามาจากคุณดิสนีย์ครับ 


คุณดิสนีย์เล่าว่า.. เหตุการณ์นี้ผ่านมา 2 ปีแล้วค่ะ ตอนนั้นเราอยู่ .4 ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดพิจิตรค่ะ ช่วงนั้นที่โรงเรียนเรากำลังจะมีงานวันวิทยาศาสตร์ แล้วนักเรียน .ปลาย จะมีหน้าที่จัดบูธกันค่ะ โดยแบ่งกันจัดเป็นห้อง ห้องละบูธ วันนั้นกว่าเราจะจัดเสร็จก็ปาเข้าไปเกือบๆ ทุ่มแล้ว ทีนี้เรามีเพื่อนคนหนึ่งอยู่คนละห้องกัน แต่เราต้องกลับบ้านพร้อมกัน เพื่อนเราคนนี้มันก็บอกว่ารอกูก่อนได้ไหม? บูธไม่เสร็จเลย..’ เราไม่ได้ติดอะไร ก็รอได้ เพราะยังไงก็ยังไม่อยากกลับบ้านตอนนี้อยู่แล้ว เราก็นั่งเล่นรอมันไป


ตอนนั้นเหลือแค่ไม่กี่ห้องที่ยังจัดบูธกันไม่เสร็จ นักเรียนในโรงเรียนก็เริ่มทยอยกลับบ้านกันหมดแล้ว ครูที่เหลืออยู่ก็จะเป็นครูฝ่ายวิทย์ ที่จะต้องคอยคุมเด็กจัดบูธ.. เรานั่งเล่นไปสักพักเพื่อนเราก็เดินมา แต่มันบอกว่าให้ไปเอาของเป็นเพื่อนมันหน่อย มันลืมไว้บนตึกเรียน เราก็เลยเดินไปเป็นเพื่อน ตอนนั้นไปกันทั้งหมด 3 คน สถานที่จัดบูธกับตึกเรียน .ปลาย ห่างกันพอสมควร ประมาณ 2 ช่วงตึก ต้องผ่านตึก .1 และ ตึก .2-3 ไป ระหว่างที่เดินไป ก็เห็นว่าตึกปิดไฟหมด เดินคุยกันไปเรื่อยจนถึงหน้าตึก .ปลาย คือต่างคนต่างมองหน้ากัน เพราะเริ่มรู้สึกกลัว บรรยากาศมันวังเวงอย่างบอกไม่ถูก ปกติก็ไม่ค่อยจะได้อยู่โรงเรียนเวลาแบบนี้เท่าไร แล้วตอนที่กำลังจะก้าวขึ้นตึกเรียน พวกเราก็ได้ยินเสียงรองเท้านักเรียนหญิงดังกระทบกับพื้น เหมือนเสียงคนเดินขึ้นบันได พวกเราก็ค่อยอุ่นใจว่า เออ..ยังมีรุ่นพี่อยู่บนตึก จะได้ไม่ต้องกลัว


พวกเราเดินไปชั้นแรกคือห้องซาวน์แทรค เป็นของครูภาษาอังกฤษซึ่งปิดไฟมืด แล้วก็ผ่านชั้น 2 ไปจนถึงชั้น 3 ห้องเพื่อนเราอยู่ติดบันได มันก็เดินไปเอาของกัน ส่วนเราก็เดินเล่นรอ เพราะอยากรู้ว่ารุ่นพี่ที่เดินมาก่อนหน้าเราเขาไปไหน? เพราะที่ผ่านมา 2 ชั้นก็ไม่เห็นมีใคร ห้องก็ถูกล็อคและปิดไฟหมด ก็เหลือแค่ชั้นนี้.. เราเดินไปดูทุกห้อง แอบส่องจากกระจกบานเกล็ดบ้าง ดึงประตูบ้าง จนถึงห้องสุดท้ายสุดริมทางเดินซึ่งก็ไม่มี..

 

อ้าวเห้ย!? แล้วรุ่นพี่คนนั้นอยู่ไหนละ? แต่ตอนขึ้นมาได้ยินเสียงคนเดินจริงๆ ตอนนั้นเพื่อนเรามันก็ออกมาพอดี เราก็มองหน้ากัน เหมือนเพื่อนเรามันจะรู้ใจเพราะคงเห็นเราหน้าเสีย พอเรากำลังวิ่งกลับไปหาเพื่อน เราก็ได้ยินเสียงเหมือนตอนแรกเลย คือเสียงรองเท้านักเรียนหญิง แต่คราวนี้ไม่เดิน เป็นวิ่งแทนค่ะ เสียงวิ่งตึกๆๆดังมาตั้งแต่ชั้นแรก แล้วเหมือนจะดังขึ้นเรื่อยๆ คล้ายกับกำลังขึ้นมาทีละชั้น! ตอนนั้นเราวิ่งไปหาเพื่อนกลัวแทบตาย แล้วเราก็สะดุดค่ะ ล้มลงตรงเท้าเพื่อนเราพอดี มัน 2 คนเลยลากเรา แบบลากคอเสื้อเข้าไปในห้องเรียน ปิดประตู แล้วไปนั่งกอดกันกลมอยู่ที่มุมห้อง..

 


คือ นั่งกันเงียบมาก เพราะกลัวเสียงรองเท้าวิ่ง ปรากฏว่าเสียงวิ่งก็มาหยุดตรงหน้าห้องพอดี แล้วตรงใต้ประตูมันจะมีช่องอยู่ ก็เห็นเลยว่าเป็นเงาเท้ามาหยุดยืนอยู่หน้าห้อง พวกเรา 3 คนเห็นเหมือนกันหมดทุกคน แล้วพอดีว่าในห้องเรียนมันจะมีหิ้งพระอยู่ค่ะ เราเลยปีนโต๊ะไปยกพระพุทธรูปมาเลย เอามากอดไว้ คือแบบตอนนั้นกลัวมากๆ ค่ะ แล้วทีนี้ก็ได้ยินเสียงเคาะประตูก๊อกๆคือยังเห็นเงาเท้าอยู่ตลอดนะคะ เราก็ไม่ไปเปิด มันก็เงียบไป.. จนสักพักก็ดังอีก ทีนี้ดังแบบเหมือนแบมือตีประตูน่ะค่ะปังๆๆ!!’ ดังมาก พวกเราก็สะดุ้งตกใจ คือเพื่อนเรามันกลัวจนร้องไห้กันแล้ว เราก็มองหน้าพวกมันแล้วบอกว่าเดี๋ยวกูไปเปิดตูนะ ถ้าเปิดมาแล้วไม่มีอะไร ก็รีบวิ่งลงชั้นล่างกันเลยนะ!’ พวกมันพยักหน้าตอบ เราก็อุ้มพระไปด้วย ในใจก็กล้าๆ กลัวๆ พอไปถึงประตู นับ 1 2 3 ในใจฮึบ!’ เปิดประตูออก.. เป็นอย่างที่คิดเลยจ้า แม่งไม่มีอะไรเลย! เท่านั้นแหละ วิ่งกันหน้าตั้งตาเหลือกตาปลิ้นลงบันไดมา แล้ววิ่งต่อ 4×100 จนไปถึงที่จัดบูธเลย.. ไปหาครู ครูก็ตกใจที่เห็นเราอุ้มพระวิ่งหน้าตั้งมา ครูถามว่าเป็นอะไร..ไปทำอะไรมา?’ พวกเราก็เล่าไป ร้องไห้ไป แต่ครูกลับร้องอ๋อ..’ และบอกว่าเห้อ..สงสัยจะยังไม่ไป ยังจะคอยมาแกล้งรุ่นน้องอีก..’ คือครูเล่าประมาณว่าเคยมีรุ่นพี่ผู้หญิงคนหนึ่ง กำลังจะเรียนจบแล้ว แต่มาโดนรถชนตายเสียก่อน เขาคงยังห่วงเรื่องการรับใบประกาศนียบัตร ก็เลยยังไม่ไปไหนเสียที วนเวียนอยู่ที่ตึกเรียน แล้วก็มาคอยแกล้งรุ่นน้องรุ่นต่อไปเรื่อยๆ..’ พวกเราได้ยินแบบนั้นก็ขนหัวตั้งเลยสิคะ.. 


จนปัจจุบันเหมือนทางโรงเรียนจะได้ทำพิธีเชิญวิญญาณไปแล้วล่ะค่ะ

 

 

ขอบคุณเรื่องราวสุดหลอนจาก www.thehouse.online

แชร์ เรื่องเอ็ดตะโร

บทความ เอ็ดตะโร ล่าสุด

เรื่องของการ แอบรัก

เหลือเวลาเท่านี้อ่านหนังสือยังไงดีให้สอบติด TCAS64

ความตื่นเต้น ของวัยเรียน

อยากทำงานด้านภาพยนตร์เรียนอะไรดี

 

 

 

สนับสนุนโดย

สยาม เอ็ดตะโร

804 ซอยเพชรเกษม 88 แขวงบางแคเหนือ
เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160

Email : siamedtaro@gmail.com
Phone : 08-5151-0100

Design By Webunique

แบบฟอร์มติดต่อเรา