เรื่องของการ แอบรัก

สวัสดีค่ะ สวัสดีทุกๆคนเลยนะ วันนี้เราก็กลับมาเจอกันอีกแล้ว ขอโทษด้วยที่หายไปนานเลย ก็อย่างว่าแหละเนอะช่วงนี้ก็อยู่ในช่วงของการกักตัวใช่ไหมล่ะ หลายคนอาจจะรู้สึกเบื่อแล้วก็ไม่มีอะไรทำ อืม รายได้ก็ขาดหายไป แต่ก็อยากคิดในแง่ดีกันว่า คนที่ทำงานมาเหนื่อยๆก็ถือว่าพักยาวๆกันไปเลย พอหมดช่วงโรคโควิดใช่ไหม ก็ลุยงานกันโลด ฮ่าๆ 

แล้วก็ใครที่กำลังเดือนร้อนหรือหมดกำลังใจใดๆก็แล้วแต่นะคะ ก็ขอให้สู้อย่าพึ่งท้อเนอะ อีกไม่นานโรคร้ายนี้มันก็จะค่อยๆออกไปจากประเทศของเรา ช่วงนี้ก็ขอให้ทุกคนอยู่แต่ในบ้าน ถ้าไม่รู้จะทำอะไรก็เข้ามาอ่านบทความของป๋องแป๋งแก้เครียดกันได้ ตอนนี้ป๋องแป๋งก็เขียนมา 3 บทความแล้ว บทความนี้เป็นบทความที่ 4 นะคะ วันนี้แป๋งก็จะมาพูดในเรื่องของความรักเนอะ เชื่อว่าหลายคนรู้จักความรักกันดี ความรักมันมีหลายรูปแบบเนอะ หลายรูปแบบยังไง? หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ถ้าเป็นน้องๆ เด็กเล็กๆเนี่ย อาจจะยังไม่เข้าใจ หรือบางทีคนที่โตแล้วบางคนก็ยังไม่เข้าใจเลย อย่างตัวเราเอง บอกตามตรงว่า ก็ยังไม่รู้จักความรักดีเหมือนกัน  ถ้าให้พูดเรื่องความรัก หื้ม! บอกเลยเล่าวันนี้ก็ไม่หมดจริงๆ 
 
 
ความรักมันเป็นสิ่งที่สวยงามนะทุกคน

 

สวยงามยังไง? อะสงสัยกันใช่ไหม งั้นเก็บความสงสัยในเรื่องนี้ไว้ก่อน ก่อนจะไปถึงตรงนั้น เรามาทำความรู้จักกับความรักในรูปแบบต่างๆกันก่อน

รูปแบบของความรักที่ป๋องรู้และเข้าใจก็คือมันมีอยู่ด้วยกัน 2 รูปแบบ คือ   

 

1.ความรักในรูปแบบของครอบครัว

รักพ่อ รักแม่ รักน้อง รักปู่ ย่า ตา ยาย อันนี้คือรักแบบครอบครัว ทุกคนในบ้านมีความรัก ความหวังดีต่อเรา และต่อทุกๆคนในบ้าน พวกแกรู้ไหม รักที่บริสุทธิ์ที่สุดและจริงใจต่อเราที่สุด มันไม่ใช่รักจากใครที่ไหนเลยแก มันคือรักจากคนในครอบครัว รักจากพ่อจากแม่ของเราเอง แกจำไว้เลยว่าคนที่รักเรา หวงเรา ห่วงเรามากถึงมากที่สุดก็คือพ่อแม่เราเอง เพราะฉะนั้นแกจะทำให้ใครเสียใจก็ได้แต่ต้องไม่ใช่บุคคลที่ให้กำเนิดแก จำไว้

 

2.รักในรูปแบบชู้สาว

ความรักในแบบชู้สาวนี่ก็คือรักของคนสองคนในอิริยาบทต่างๆ ยกตัวอย่างหลักๆเลยก็คือ การแอบรัก ไม่ว่าจะแอบรักเพื่อน แอบรักรุ่นพี่ รุ่นน้อง ที่เห็นกันบ่อยๆในหมู่ของเด็กนักเรียน นักศึกษา หรือในหมู่ของคนทำงานก็มีนะ แต่วันนี้เราจะมาโฟกัสกันในเรื่องของความรัก และเป็นความรักในวัยเรียน และรูปแบบของความรักที่เราจะยกขึ้นมาพูดก็คือรักในแบบชู้สาวนั้นเอง และอิริยาบถบทที่เราจะยกขึ้นมาพูดก็ไม่ใช่อื่นใด นั้นก็คือการแอบรักที่เราได้พูดไว้ในข้างต้นนั้นเอง เย้! หู้ยยยตื่นเต้น ฮะๆ

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก ภาพยนตร์ เรื่อง สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก

 

 

โอเคมา! การแอบรัก มันก็คือการที่เราชอบใครสักคนหนึ่ง แต่เราไม่อยากให้เขารู้ เหตุผลที่เราไม่อยากให้เขารู้มันก็มีเยอะแยะมากมาย เยอะมากแบบ โห่ พูดไม่หมด งั้นยกตัวอย่างก็แล้วกัน เอาแบบที่เราเคยเจอ เคยฟังและได้ยินมาดีกว่า ถ้าตัวอย่างที่เรายกขึ้นมามันไปตรงกับของใครก็ขอประทานโทษด้วยเด้ออ หลักๆเลยที่เจอกันอยู่บ่อยๆ ในหมู่ของเด็กนักเรียนผู้หญิง ผู้หญิงคือเป็นเพศที่เข้าใจยากมากกกกกกกก กอไก่ล้านตัวเลยจ๊ะ ในสายตาของผู้ชายนะ ผู้หญิงคือจอมงี่เง่า จอมบงการ จอมเอาแต่ใจ เหตุผลที่ผู้หญิงหลายคนแอบรักใครแล้วไม่กล้าบอกนั้นก็มาจาก

 

1.ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง

อันนี้คือเหตุผลหลักเลยจริงๆ และไม่ต้องไปนึกถึงผู้หญิงที่แบบขี้อายนะ รายนั้นหนักเลย อยากจะบอกผู้หญิงหลายๆคน ไม่ว่าจะรุ่นน้อง รุ่นพี่ หรือ รุ่นเพื่อนใดๆก็แล้วแต่ ถ้าพวกแกคิดที่จะชอบใครสักคนแล้วนั้น พวกแกควรที่จะมีความมั่นใจในตัวเอง ไม่ว่าคนๆจะดีเวอร์วังขนาดไหนก็ตาม แกก็ควรที่จะมั่นใจในตัวเองหน่อย ทุกคนมีคุณค่า มีความดี มีความพิเศษอยู่ในตัวทุกคน ถึงแม้ว่าสุดท้ายแล้วเราจะพยายามสุดๆแล้วก็ตามที่จะให้คนที่เราชอบเห็นถึงความดีของเรา ถ้าคนที่เราชอบยังมองไม่เห็นอีกก็….ให้คิดว่ามันตาบอด จบ! หาใหม่  ไม่ต้องไปเสียดายหรือตัดพ้ออะไร ไม่ใช่เราไม่ดี แต่คนที่เราชอบต่างหากที่ไม่ดี เขามองคนแค่เปลือกนอก คนแบบนี้อย่าไปชอบเลย  

 

2.เพ้อเจ้อ คิดมาก คิดเองเออเองเก่ง

ข้อนี้มันสืบเนื่องมาจากอีข้อแรก พอแกไม่มีความมั่นใจใช่ปะ มันก็จะนำมาซึ่งเรื่องของความคิดมาก อันนี้จริง เพราะเคยประสบพบเจอกับตัวเองมาแล้วจ๊ะ เมื่อเราชอบใครมากๆ มากแบบ คุณพระ! ฉันอยากจะได้เขามาเป็นแฟนเหลือเกิน อะไรแบบนี้ ต้องแบบนี้เลยนะ ถ้าเรามีความคิดแบบนี้นะ นั้นแหละความคิดมากมันจะเกิดขึ้นจากตรงนี้ คือถ้าพวกแกล้มเหลวจากข้อแรกแล้ว ข้อที่สองก็อย่าหวังว่าจะรอด เมื่อแกไม่มีความมั่นใจในตัวเอง คิดว่าตัวเองไม่สวยแบบนั้นแบบนี้ จบค่ะ! บอกเลย เพราะนี้คือความคิดเองเออเองเก่งของพวกแก

 

เพราะฉะนั้นแล้วถ้าอยากได้ผู้ง่ายๆเลย มั่นใจในตัวเองและก็อย่าคิดเองเออเอง โอเค๊? ได้ผู้แน่นอน

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก ภาพยนตร์ เรื่อง สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก

 
 

เอาละ พออ่านมาจนถึงตรงนี้แล้วเรื่องของความรักมันเป็นอะไรที่ซับซ้อนอยู่นะคะ หลายคนที่เคยผิดหวังกับความรัก เสียใจเพราะความรัก แล้วก็โทษความรักไปต่างๆนาๆ เราอยากจะบอกทุกคนว่า อย่าไปโทษความรักเลย ความรักมันไม่ได้ผิดอะไรเลยจริงๆ คนที่ผิดก็คือตัวเราเอง ตัวเราเป็นคนนำพาความรักมาให้มันมาอยู่ในจุดที่ทำให้เราเจ็บปวดเอง คำว่าความรักมันก็คือคำๆหนึ่งเท่านั้นเอง ถ้าเราอยากให้มันมีความหมายเราก็แค่ตั้งนิยามมันขึ้นมา ดูง่ายๆจากคนที่บอกว่า ความรักคือการเดินทาง แล้วมันเดินทางยังไงละ อื้ม! คนที่ตั้งนิยามนี้เท่านั้นที่จะเป็นคนให้คำตอบได้ เพราะเขาเป็นคนทำให้คำว่าความรักมีความหมายในแบบของเขา ความรักมันอยู่รอบตัวเรา มันไม่ได้เดินตามเราและมันก็ไม่ได้เดินนำหน้าเราด้วย เพียงแค่เราหามันให้เจอ แล้วเราจะมีความสุขกับความรักนั้น

 

สุดท้ายนี้ฝากถึงน้องๆพี่ๆเพื่อนๆที่กำลังมีความรักนะคะ และก็กำลังรู้สึกสับสนในความรักของตัวเองอยู่ ก็ขอให้ลองเขามาอ่านบทความนี้กันเนอะ เพราะบางทีมันอาจจะช่วยพวกแกได้  

 

แชร์ เรื่องเอ็ดตะโร

บทความ เอ็ดตะโร ล่าสุด

เหลือเวลาเท่านี้อ่านหนังสือยังไงดีให้สอบติด TCAS64

ความตื่นเต้น ของวัยเรียน

อยากทำงานด้านภาพยนตร์เรียนอะไรดี

กลเม็ด เคล็ดไม่ลับ ทำยังไงถึงจะไม่หลับเวลาเรียน

 

 

 

สนับสนุนโดย

สยาม เอ็ดตะโร

804 ซอยเพชรเกษม 88 แขวงบางแคเหนือ
เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160

Email : siamedtaro@gmail.com
Phone : 08-5151-0100

Design By Webunique

แบบฟอร์มติดต่อเรา