ความรักของเรา เปรียบเหมือน

 

พูดถึงเรื่องความรักแล้ว เราเคยได้ยินคนพูดกันหลายแบบมากว่า ความรักเรานั้นเปรียบเป็นอย่างนู้น อย่างนี้ ทั้งรักสมหวัง ผิดหวัง แอบรัก แอบชอบ คนเราก็มักจะเอาไปเปรียบเทียบกับอะไรหลายอย่าง เยอะแยะไปหมด ก็ขึ้นอยู่ว่าแต่ละคนจะคิดแบบไหนว่าเป็นยังไง พี่เชื่อว่าน้องๆทุกคนคงจะต้องเคยคิด วันนี้พี่ๆก็มีบทความดีๆเกี่ยวกับความรัก ว่าความรักนั้นมันเปรียบเหมือนอะไรได้บ้าง และความหมายมันเป็นยังไง เชื่อว่าต้องมีอย่างที่ใจเราเคยคิดกันบ้างแหละ ตามมาดูกันนะ  

1. “รักเหมือนเรือน้อย 

เมื่อเรือลำน้อยลอยออกจากฝั่งก็เหมือนดั่งกับความรักที่เพิ่งเริ่มต้น เมื่อเริ่มพายเรือไป ก็เหมือนกับเราค่อยๆพัฒนาความรัก บางครั้งที่มีพายุ คลื่นลม นั่นก็คืออุปสรรค ปัญหามือที่สาม เรื่องราวที่ทำให้เราต้องทะเลาะเบาะแว้ง ผิดใจกัน เราก็ต้องคอยประคองเรือน้อยลำนี้ ไม่ให้มันจมลง และรอคอยจนกว่าพายุ คลื่นลมจะสงบ เมื่อใดที่เรือลำนี้ สามารถฝ่าปัญหาไป และไปถึงจุดหมายปลายทาง ความรักนั้นก็จะเริ่มผลิบานขึ้นอีกครั้งหนึ่ง

 

 

2. ความรักกับคณิตศาสตร์

ความรักนั้น เกิดจากใจสองใจมารวมกันเป็นหนึ่งเดียว รักเราและรักเขาต่างเป็นรักที่บริสุทธิ์ เราให้เขา เขาให้เรา เพิ่มพูนไปเรื่อยๆจนล้นปี่ แล้วสุดท้ายก็จบลงเป็นนิยามรักที่ว่า ผลคูณของรักที่บริสุทธิ์สองดวง = รักของเราที่มีให้เขา x รักของเขาที่มีให้เรา ซึ่งมันจะไม่มีอะไรที่จะมาหารได้ ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม มันจะมีแต่เพิ่มพูนขึ้นเรื่อยไปไม่มีวันจาง

 3. รักเป็นดั่งจิ๊กซอว์

ความรักเหมือนกับจิ๊กซอว์สองชิ้น ซึ่งเป็นจิ๊กซอว์ที่หน้าตาไม่เหมือนกันเลย แต่กลับนำมาต่อกันได้ลงตัวเป๊ะ แนบสนิทจนเป็นชิ้นเดียวกัน จะเอาไปต่อกับจิ๊กซอว์ตัวอื่นที่ไม่ใช่คู่ก็ไม่ได้นะ มันจะผิดลาย ผิดเหลี่ยม ไม่เข้ากัน

 


 

4. ความรัก คือ สิ่งที่ไม่สิ้นสุด

การที่เราจะรักใครสักคน มันไม่จำเป็นหรอกที่จะต้องเจาะจงหรือเป็นเฉพาะแค่คำว่าแฟน แต่มันเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถที่จะให้กันได้ ขอเพียงแต่คนที่เรารักเขารักเราเท่านั้น เท่านี้จริงๆที่มันจะทำให้เกิดหลากหลายสิ่ง ตั้งแต่ มิตรภาพ ความห่วงใย ความเข้าใจ การให้ ความคิดถึง ความผูกพัน เหล่านี้มันเกิดจากความรัก และในมุมกลับเหล่านี้ ก็มาทำให้คำว่ารักมีความหมายและมีค่ามากกว่าคำบรรยาย 

 5.รักคือความสุขที่ได้ให้ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

เคยมั้ย เพียงแค่คิดจะทำอะไรบางอย่างให้ใครสักคนมีความสุข เราก็แอบยิ้มในใจ หัวใจพองโต ยิ่งเราให้ เราตั้งใจ เราพยายามเพื่อใครซักคนมากเท่าไร เราก็ยิ่งมีความสุขมากขึ้นเท่านั้น …สำหรับเรา แค่ลุ้นว่าเธอจะยิ้มหรือเปล่า เราก็มีความสุขสุดๆแล้ว

 


 

6.ความรักคือสิ่งไม่ตาย

ความรักของคนเรานั้นแตกต่างกันไป มีทั้งดีและไม่ดีความรักของคนเรานั้นเป็นสิ่งที่ไม่สมประกอบ ความรักคนเรานั้นเป็นสิ่งที่ไม่เท่าเทียมกัน คนนั้นรักมาก คนนี้รักน้อยแตกต่างกัน ไม่ว่าความรักของเราทุกคนในวันนี้ จะเป็นแบบไหนจะผิดหวังเสียใจ จะสมหวังขนาดไหน จะลืม จะไม่อยากคิดถึงมัน แต่เชื่อเถอะ วันนึง ความรักจะกลับมาให้เราได้รู้สึก ความรักนั้น มันจะไม่ตายหายไปจากชีวิตเรา

 

 

 

 

 

 

และอีกหลากหลายคำเปรียบเปรย เช่น ความรักเป็นสิ่งที่สัมผัสไม่ได้แต่ต้องใช้ความรู้สึก ความรักนั้นก็เหมือนเส้นกราฟ จะขึ้นจะลงเมื่อไหร่ก็ได้ ตัวเราเท่านั้นที่จะกําหนดมัน เเละอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งเชื่อว่าพวกเราต้องเคยรู้สึกกัน และเคยเปรียบความรักเป็นอะไรที่หลากหลายมาก แต่อย่างนึงที่เหมือนกันคือความรู้สึกที่เราได้รับ เมื่อวันนึงเราได้มี ได้เจอกับความรักที่สวยงาม เราจะรู้สึกว่าความรักนั้นมีคุณค่ามาก 

 

 

 

ความรักนั้น คือ ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตเรา

 


 

 

 

แชร์ เรื่องเอ็ดตะโร

บทความ เอ็ดตะโร ล่าสุด

เรื่องของการ แอบรัก

เหลือเวลาเท่านี้อ่านหนังสือยังไงดีให้สอบติด TCAS64

ความตื่นเต้น ของวัยเรียน

อยากทำงานด้านภาพยนตร์เรียนอะไรดี

 

 

 

สนับสนุนโดย

สยาม เอ็ดตะโร

804 ซอยเพชรเกษม 88 แขวงบางแคเหนือ
เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160

Email : siamedtaro@gmail.com
Phone : 08-5151-0100

Design By Webunique

แบบฟอร์มติดต่อเรา