หนังที่อายุไม่ถึง 20 ห้ามดู : สิง หา สับ 2017

 7/10 คะแนน ...

 

เป็นหนังที่ไม่ควรซื้อป็อปคอร์นเข้าไปกินระหว่างดูเป็นอย่างยิ่ง โหด จิต เถื่อน หั่นจริง เลือดท่วมจอ แค่ต้นเรื่องก็จะอ้วกแตกแล้ว

  

 

 Leather Face : สิง หา สับ 2017 

 

เรื่องย่อ 

 

ฟาร์มของครอบครัว "ซอว์เยอร์ เวอร์น่า" (ลิลี่ เทย์เลอร์) แม่สุดโหดของ "เจ๊ด ซอว์เยอร์" สอนเขาให้รู้จักประเพณีการฆ่าซึ่งสืบทอดกันมาของตระกูลซอว์เยอร์ ด้วยการวางหนังสัตว์เป็นกับดักล่อหลอกผู้ที่ผ่านไปมา และเหตุการณ์เลวร้ายต่อจากนั้นก็เกิดขึ้น เมื่อหนึ่งในคนที่ถูกเจ๊ดฆ่า เป็นลูกสาวของ ฮัลล์ ฮิลตัน นายอำเภอแห่งรัฐเท็กซัส ซึ่งเมื่อรู้ข่าวการตายของลูกสาวเขารู้สึกโกรธแค้นแต่ไม่สามารถเอาผิดเจ๊ดได้ เนื่องจากขาดพยานหลักฐาน เขาจึงแก้แค้นตระกูลซอว์เยอร์ด้วยการนำเจ๊ดไปส่งยังสถานบำบัดผู้ป่วยทางจิต "กอร์แมน เฮ้าส์" ที่ได้ชื่อว่าใช้วิธีรักษาคนป่วยสุดโหดด้วยการช็อตไฟฟ้าแทน


10 ปีต่อมา ผู้ป่วย สถานบำบัด กอร์แมน เฮ้าส์ ลุกฮือหนีออกจากการจับกุมขัง โดยจับตัวพยาบาล "ลิซซี่ ไวท์" เป็นตัวประกัน ในบรรดาผู้ป่วยเหล่านั้นมีเจ๊ดหนีไปด้วยหรือไม่ เขากลายเป็นคนหนุ่มที่มีลักษณะนิสัยอย่างไร งานนี้ผู้กำกับทิ้งท้ายไว้ให้คนดูได้ขบคิดและลองไขปริศนาด้วยการเข้าชมในภาพยนตร์เรื่องนี้


 

คือเรื่องนี้ หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ อาจจะเคยดูกันมาหลายภาคแล้ว ใช่เลย เพราะหนังเรื่องนี้มันมีมาแล้ว 7 ภาค ย้อนไปตั้งแต่ภาคแรก ปี 1974 จนมาถึงภาคล่าสุด ภาคที่ 8 ในปี 2017 นี้ กับฆาตกร และ ครอบครัว ซอว์เยอร์ ที่ชอบการฆ่า และ กินเนื้อคน ตัวร้ายตัวหลัก นั่นคือ เจ๊ด ที่จะไล่ฆ่าคนโดยใช้เลื่อยไฟฟ้า และทุกครั้งจะถลกหนังหน้าของเหยื่อมาสวมทับใบหน้าของตนเอง จากที่หนังทำมา 7 ภาคแล้วนั้น หลายคนอาจจะคิดว่า มันก็มารูปแบบเดิม เหมือนเดิม หั่นกันเลือดกระฉูด อ๊วกแตกเหมือนเดิม แต่ภาคนี้มันไม่ใช่เลย ภาคนี้จะเป็นการย้อนกลับไปให้เราได้เห็นถึงจุดกำเนิดของ เจ๊ด ว่าทำไมถึงต้องไล่ฆ่าคนโดยเลื่อยไฟฟ้า และ ทำไมต้องถลกหนังหน้าของเหยื่อด้วย ถ้าใครเป็นคอหนังสยอง ดิบ เถื่อน หรือ ใครที่ติดตามหนังเรื่องนี้มาตั้งแต่ภาคแรกๆ ต้องห้ามพลาด ในส่วนความโหด สยอง นั้นจัดเต็มมาก ตั้งแต่ต้นเรื่อง ปกติเราเป็นคนชอบกินป็อปคอร์นเวลาดูหนัง แต่กับเรื่องนี้แล้ว ทำให้กินป็อปคอร์นไม่ลงเลยทีเดียว หั่นเป็นหั่น เลือดท่วมตัดแขน ตัดขา สยองมากจริงๆ นักแสดงในเรื่องก็แสดงได้ดี ทำให้เรารู้สึกว่า พวกมึงแม่งโรคจิตได้ใจ ขอบอกก่อนว่า เรื่องนี้ มีการตรวจบัตรประชาชนก่อนเข้าไปดูนะ อายุไม่ถึง 20 ห้ามดู !!!

 

    

โดยรวมสรุปว่า 

 

เป็นหนังสยอง ปนโรคจิต ที่ทำมาโดยที่ไม่กลัวคนดูอ๊วกแตกคาโรงกันเลย  

  

 

คะแนน .... 

 

เนื้อเรื่อง 7/10

นักแสดง 9/10

ความโหด สยอง เลือดสาด 10/10

ความคุ้มค่าที่ไปดู 7/10 


  

 

เขียนโดย พี่เอก สยาม เอ็ดตะโร 

แชร์ เรื่องเอ็ดตะโร

บทความ เอ็ดตะโร ล่าสุด

เรื่องของการ แอบรัก

เหลือเวลาเท่านี้อ่านหนังสือยังไงดีให้สอบติด TCAS64

ความตื่นเต้น ของวัยเรียน

อยากทำงานด้านภาพยนตร์เรียนอะไรดี

 

 

 

สนับสนุนโดย

สยาม เอ็ดตะโร

804 ซอยเพชรเกษม 88 แขวงบางแคเหนือ
เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160

Email : siamedtaro@gmail.com
Phone : 08-5151-0100

Design By Webunique

แบบฟอร์มติดต่อเรา